Có được đứng tên chung trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không

0 3

Có được đứng tên chung trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không

Tôi có 2 người bạn (bạn tôi và bạn gái của anh ấy), đang góp tiền mua một mảnh đất với ý định sau này nếu thành vợ chồng thì đất đó trở thành tài sản chung, còn ngược lại thì đem bán rồi hoàn tiền cho nhau. Xin hỏi, vậy họ có được mua và đứng tên chung trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không?Đứng tên chung trên Giấy chứng nhậnTư vấn pháp luật đất đai

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấnVề vấn đề: Có được đứng tên chung trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không, tổng đài xin tư vấn như sau:

Căn cứ khoản 2 Điều 98 Luật đất đai 2013 quy định:

Điều 98. Nguyên tắc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất

2. Thửa đất có nhiều người chung quyền sử dụng đất, nhiều người sở hữu chung nhà ở, tài sản khác gắn liền với đất thì Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất phải ghi đầy đủ tên của những người có chung quyền sử dụng đất, người sở hữu chung nhà ở, tài sản khác gắn liền với đất và cấp cho mỗi người 01 Giấy chứng nhận; trường hợp các chủ sử dụng, chủ sở hữu có yêu cầu thì cấp chung một Giấy chứng nhận và trao cho người đại diện.

Theo quy định trên, trường hợp nhiều người chung quyền sử dụng đất thì Giấy chứng nhận phải ghi đầy đủ tên của những người có chung quyền sử dụng đất và cấp cho mỗi người 01 Giấy chứng nhận; trường hợp các chủ sử dụng, chủ sở hữu có yêu cầu thì cấp chung một Giấy chứng nhận và trao cho người đại diện.

Như vậy, đối với trường hợp của bạn, bạn của bạn và bạn gái của anh ấy có thể cùng đứng tên mua chung đất và Giấy chứng nhận sẽ ghi đầy đủ tên của cả 2 người và cấp cho mỗi người 01 Giấy chứng nhận; trường hợp 2 người có yêu cầu thì cấp chung một Giấy chứng nhận và trao cho người đại diện.

Đứng tên chung trên Giấy chứng nhận

Tổng đài tư vấn đất đai trực tuyến 24/7: 1900 6172

Trên đây là toàn bộ phần tư vấn của chúng tôi về vấn đề bạn quan tâm. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết sau:

Tất cả những người thừa kế có thể cùng đứng tên trên Giấy chứng nhận

Tách sổ khi cùng mua chung đất nhưng để một người đứng tên

Trong quá trình giải quyết vấn đề liên quan tới: Có được đứng tên chung trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không; nếu có gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn đất đai trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tổng đài tư vấn.