Điều khiển ô tô lấn sang làn của xe máy bị xử phạt thế nào?

0 6

Điều khiển ô tô lấn sang làn của xe máy bị xử phạt thế nào? Tôi điều khiển xe ô tô nhưng chẳng may lại lấn sang làn của xe máy nên bị CSGT phạt, với lỗi này bị phạt bao nhiêu vậy ạ!

 

Tư vấn giao thông đường bộ

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Với vấn đề Điều khiển ô tô lấn sang làn của xe máy chúng tôi tư vấn như sau:

Căn cứ điểm c khoản 4, điểm b khoản 12 Điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định như sau:

“Điều 5. Xử phạt người điều khiển, người được chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ.

4. Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng, đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây.

c) Điều khiển xe không đi bên phải theo chiều đi của mình; đi không đúng phần đường hoặc làn đường quy định; điều khiển xe đi qua dải phân cách cứng ở giữa hai phần đường xe chạy; điều khiển xe đi trên hè phố, trừ trường hợp điều khiển xe đi qua hè phố để vào nhà.

12. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây.

b) Thực hiện hành vi quy định tại Điểm h, Điểm i Khoản 3; Điểm b, Điểm c, Điểm e, Điểm g, Điểm h Khoản 4; Khoản 5; Điểm a, Điểm b, Điểm d Khoản 6; Điểm a, Điểm c Khoản 7 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng.”

Như vậy, dù không cố ý nhưng bạn đã vi phạm lỗi điều khiển xe đi không đúng làn đường quy định. Vì thế, với trường hợp này bạn bị phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng. Ngoài ra, bạn bị áp dụng hình phạt bổ sung là tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng.

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về vấn đề điều khiển ô tô lấn sang làn của xe máy bị xử phạt thế nào?