Thế nào là giết người bằng phương pháp có khả năng làm chết nhiều người

0 0

Thế nào là giết người bằng phương pháp có khả năng làm chết nhiều người

“Xin luật sư tư vấn cho tôi thế nào là giết người bằng phương pháp có khả năng làm chết nhiều người được quy định trong Điều 123 Bộ luật Hình sự 2015”Tư vấn pháp luật hình sự:làm chết nhiều người

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Với câu hỏi của bạn về: Thế nào là giết người bằng phương pháp có khả năng làm chết nhiều người, chúng tôi xin được tư vấn cho bạn như sau:

Giết người là việc tước đoạt tính mạng người khác một cách trái pháp luật. Giết người bằng phương pháp có khả năng làm chết nhiều người là một trong những tình tiết định khung tăng nặng trách nhiệm hình sự được quy định tại Điểm l Khoản 1 Điều 123 Bộ luật Hình sự 2015 sửa đổi, bổ sung năm 2017 như sau:

Điều 123. Tội giết người

1. Người nào giết người thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 12 năm đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình:

……………………………………..

l) Bằng phương pháp có khả năng làm chết nhiều người;”

Phương pháp có khả năng làm chết nhiều người là nói đến tính năng, tác dụng của phương tiện mà người phạm tội sử dụng khi phạm tội có tính nguy hiểm cao, có thể gây thương vong cho nhiều người như: ném lựu đạn vào chỗ đông người, bỏ thuốc độc vào bể nước nhằm giết một người mà người phạm tội mong muốn.

Hậu quả của hành vi sử dụng phương pháp có khả năng làm chết nhiều người có thể chết người mà người phạm tội mong muốn và có thể chết người khác, có thể chết nhiều người và cũng có thể không ai bị chết nhưng người phạm tội vẫn bị coi là giết người bằng phương pháp có khả năng làm chết nhiều người và bị xử lý theo khoản 1 Điều 123 Bộ luật hình sự. Tuy nhiên, nếu không có ai bị chết thì người phạm tội được áp dụng Điều 57 Bộ luật hình sự về trường hợp “phạm tội chưa đạt”.

làm chết nhiều người

Tư vấn pháp luật hình sự trực tuyến 24/7: 1900 6172

Trên đây là toàn bộ tư vấn của chúng tôi về vấn đề: Thế nào là giết người bằng phương pháp có khả năng làm chết nhiều người. Ngoài ra thì bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết:

Nếu trong quá trình giải quyết còn vấn đề gì thắc mắc, bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.